1. โบลเวอร์แรงดันสูงสำหรับครัวเรือน

ใช้เพื่อทำความสะอาดบ้าน ซึ่งมีหลายคนที่ใช้โบลเวอร์แรงดันสูงในการทำความสะอาดบ้านและครัวเรือนเช่น เราสามารถใช้โบลเวอร์แทนเครื่องดูดฝุ่นได้อย่างสะดวกสบาย เพราะมีแรงดันในการดูดอากาศที่ค่อนข้างสูง สามารถดูดฝุ่นบนที่นอนได้ และยังสามารถดูดฝุ่นที่พื้นได้ด้วย นอกจากนั้นยังเคลื่อนย้ายได้สะดวกกว่าเครื่องดูดฝุ่นหลายยี่ห้อ เพราะฝุ่นในบ้านมีปริมาณมากมาย และฝุ่นยังเป็นปัญหาและส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนในครอบครัว

โบลเวอร์แรงดันสูง Ventex Ring Blower รุ่น 2RB710-7AH26

ดังนั้นการใช้โบลเวอร์เป็นเครื่องดูดฝุ่นได้ก็คงช่วยลดปัญหาฝุ่นในบ้านได้ไม่น้อย และยังช่วยให้คนในบ้านห่างไกลจากปัญหาของโรคภูมิแพ้อีกด้วย นอกจากนั้นโบลเวอร์ยังสามารถใช้เป็นเครื่องเป่าลมภายนอกอาคารอีกด้วย เช่น หลายบ้านที่ยังใช้มุ้งลวดที่หน้าต่างแบบเก่า ซึ่งหากใช้ไปนานๆ หากระแวงนั้นเกิดการเผาหญ้า หรือช่วงผลัดเปลี่ยนฤดูจะมีดอกหญ้า ซึ่งมีลักษณะคล้ายๆฝุ่นมาเกาะที่มุ้งลวดด้านนอกอาคาร และการทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำค่อนข้างจะยุ่งยาก

แต่หากว่าเราใช้โบลเวอร์เป่าลม เป่าฝุ่นเหล่านั้นออกไปโดยเป่าจากภายในให้ฝุ่นที่เกาะอยู่ที่มุ้งลวดด้านนอกอาคารออกไป จะเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายกว่าใช้ผ้าเช็ด และยังทำให้ฝุ่นนั้นออกไปได้เลยอีกด้วย นับว่าเครื่องมือทำความสะอาดบ้านอย่างโบลเวอร์แรงดันสูงมีประโยชน์มากเลยทีเดียว

ใช้เพื่อทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ ซึ่งนอกจากโบลเวอร์ดูดอากาศจะสามารถใช้ดูดฝุ่นได้แทนเครื่องดูดฝุ่นเพื่อทำความสะอาดบ้านได้แล้ว เครื่องโบลเวอร์ยังสามารถใช้ทำความสะอาดเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมถึงคอมพิวเตอร์แบบพกพาได้อีกด้วย เพราะในแป้นพิมพ์ของแต่ละเครื่องและบนหน้าจอจะมีฝุ่นมาเกาะอยู่และเช็ดทำความสะอาดได้ยาก

โบลเวอร์แรงดันสูง เครืองเติมอากาศ ไฮโบว์ Hi Blow รุ่น HP-100

แต่ถ้าใช้เครื่องดูดอากาศหรือเครื่องเป่าลมช่วยทำความสะอาดได้ ก็จะมีประโยชน์เป็นอย่างมากในการทำความสะอาดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เราใช้ทุกวัน เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราอยู่กับคอมพิวเตอร์มากกว่าวันละ 5 – 6 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นคอมพิวเตอร์จึงเป็นแหล่งสำคัญที่ทำให้เราเผชิญกับภูมิแพ้ได้ เพราะเป็นแหล่งฝุ่นที่เราอยู่กับมันเป็นระยะเวลานานยิ่งเช็ดฝุ่นก็ยิ่งตกไปข้างใต้แป้นพิมพ์ ยิ่งเป็นแหล่งสะสมฝุ่นดังนั้นแล้วจึงความใช้เครื่องเป่าลมเป็นตัวช่วยทำความสะอาดเพราะมันได้ผลดีกว่าใช้ผ้าเช็ดนั้นเอง นอกจากนั้นในตู้หนังสือที่มีหนังสือจำนวนมาก ก็สามารถใช้เครื่องเป่าลมมาช่วยทำความสะอาดได้ดีเช่นกัน

โบลเวอร์แรงดันสูง VORTEX BLOWER HITACHI โบลเวอร์ ฮิตาชิ รุ่น VB-030-E2

ใช้โบลเวอร์แรงดันสูงเพื่อทำความสะอาดร้านค้า โดยเฉพาะตามร้านค้าที่มีสินค้าเรียงขายจำนวนมาก และต้องใช้ไม้ปัดฝุ่นในการทำความสะอาดทุกวัน การใช้เครื่องเป่าลมแทนไม้ปัดฝุ่นถือเป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียว เพราะฝุ่นจะได้ไม่ฟุ้งกระจายมาทางเรา และเครื่องเป่าลมยังมีอานุภาพรุนแรงกว่าการใช้เครื่องดูดฝุ่นอีกด้วย ข้อดีอีกข้อที่สำคัญก็คือ ไม่มีขนไก่จากไม้ปัดฝุ่นฟุ้งกระจายกลายเป็นการเพิ่มขยะ แม้ว่าเครื่องเป่าลมแรงดันสูงราคาจะสูงกว่าไม้ปัดฝุ่นก็ตาม แต่ประสิทธิภาพก็สูงกว่าไม้ปัดฝุ่นเช่นกัน แต่ว่าก็ต้องมีความระมัดระวังในการใช้เครื่องเป่าลม เพราะอาจทำให้สินค้าบางชนิดกระจัดกระจายจากความแรงของเครื่องเป่าลมได้ จึงต้องเลือกโบลเวอร์เป่าลมที่สามารถปรับระดับของความแรงได้ เพื่อให้เหมาะสมในการใช้งาน และมีประโยชน์ในร้านค้าของคุณอย่างแท้จริง

2. โบลเวอร์แรงดันสูงสำหรับเครื่องมือช่าง

ใช้สำหรับอาชีพช่างแอร์ ซึ่งโบลเวอร์แรงดันสูงเป็นอุปกรณ์พื้นฐานในการประกอบอาชีพของบรรดาช่างแอร์เลยก็ว่าได้ เพราะหากใครไม่มี ก็ไม่สามารถจะเป่าให้แอร์ที่ล้างให้กับลูกค้าแห้งได้ ดังนั้นบรรดาช่างแอร์จึงควรมองหาเครื่องเป่าลมแรงดันสูงราคาที่พอเหมาะพอควร เพื่อไม่เป็นภาระต้นทุนในการประกอบอาชีพที่สูงจนเกินไป และมีประโยชน์อเนกประสงค์ในการประกอบอาชีพ ซึ่งสามารถใช้ได้ยาวนานมีความคงทน และที่สำคัญต้องป้องกันไฟฟ้ารั่วได้เป็นอย่างดี เพื่อให้ช่างแอร์ทุกท่านประกอบอาชีพไปได้อย่างราบรื่นและมีความปลอดภัย

โบลเวอร์แรงดันสูง Blower Aluminium VENZ Model : MA-60MB

ใช้กับช่างอื่นๆโดยเฉพาะโบลเวอร์ดูดอากาศสามารถใช้ได้กับช่างที่ทำงานสายประดิษฐ์ เพราะสิ่งประดิษฐ์บางประเภทมีความจำเป็นต้องใช้เพื่อความละเอียดเรียบร้อยของงานประดิษฐ์ แต่โบลเวอร์แรงดันสูงก็สามารถใช้กับงานช่างอีกหลายสายงาน เพราะช่างแต่ละสายก็มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องมือเหล่านี้ในการทำงาน เพื่อการประกอบอาชีพอย่างมืออาชีพ เช่นช่างไม้ที่ทำหน้าที่ทำเฟอร์นิเจอร์อาคารต่างๆ ไม่ว่าจะบ้านเดียวหรือคอนโดก็จำเป็นต้องใช้เครื่องเป่าลมในการทำงาน

3. สรุปประโยชน์ของโบลเวอร์แรงดันสูง

เครื่องเป่าลมแรงดันสูงมีประโยชน์กับผู้คนทั้งในเรื่องของการดำรงชีวิตและการประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะงานบ้าน หรืองานบำรุงรักษาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ก็มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องดูดอากาศหรือเครื่องเป่าลม รวมถึงงานช่างต่างๆ ก็มีความจำเป็นต้องใช้เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะช่างแอร์ที่ต้องใช้เป็นอุปกรณ์หลักในการประกอบอาชีพ ซึ่งหากใครมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โบลเวอร์แรงดันสูงสามารถสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีจะให้กับตอบกับทุกท่าน เพื่อให้ท่านได้เครื่องดูดอากาศหรือเครื่องเป่าลมที่ดีที่สุดไปใช้งานนั้นเอง


บทความแนะนำ

ทำความรู้จักถังควบคุมแรงดันน้ำ Pressure Tank มีความสำคัญยังไง เหมาะกับงานประเภทไหนบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

five × two =