"เทียบ ปั๊มลม PUMA" แต่ละขนาด แต่ละแรงม้าต่างกันอย่างไร

ทุกคนน่าจะทราบกันดีว่าในปัจจุบันนี้มีปั๊มลมมากมายหลากหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อด้วยกันที่ให้เราได้เลือกใช้ แต่สุดท้ายเราก็ต้องเลือกปั๊มลมที่ให้ความสอดคล้องด้านการใช้งานของเราได้มากที่สุด และปั๊มลม Puma เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีของใครหลายๆ คน ได้เลือกใช้ ทั้งคุณภาพและราคา เป็นที่ถูกใจของคนส่วนใหญ่

ในวันนี้เราจะมา ” เปรียบเทียบ ปั๊มลม Puma แต่ละขนาดและแรงม้าต่างกันอย่างไร ” ซึ่งส่วนนี้ยังเป็นปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนดี ที่ตอบโจทย์การใช้งานเราได้มากที่สุด เรามาดูกันดีกว่าว่ามีการเปรียบเทียบยังไงบ้าง มีดังนี้

1. ทำความรู้ปั๊มลมพูม่า (PUMA AIR COMPRESSOR)

ปั๊มลมลูกสูบ PUMAแบบ Two stage รุ่น TPP-300 (30 HP )

Puma มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน โดยเริ่มจากการบริหารภายในประเทศจนกระทั่งขยายในเครือข่ายทั่วโลก เป็นที่ยอมรับในหลายๆ ประเทศด้วยกัน ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือต่างๆ มากมาย และหนึ่งในนั้นคือ ปั๊มลมพูม่า ที่เรารู้จักกันครับ พูม่ามีแนวโน้มในการบริหารที่เพิ่มขึ้นตามความต้องการของตลาดและมีพื้นฐานที่ตรงกับประเภทของปั๊มลมที่ใช้งานในด้านอุตสาหกรรม

โดยพูม่าได้มีการพัฒนาในด้านต่างๆ ให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ แรงสั่นสะเทือนต่ำ เสียงเบา แสดงประสิทธิภาพสูงสุด และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ปั๊มลมพูม่าได้รับการรับรอง มาตรฐาน  ISO 9001 / 13485, CE / REACH, UL, CSA certificates, Class A Factory เป็นต้น จึงกลายเป็นปั๊มลมที่รู้จักกันมากขึ้น

2. ตารางเปรียบเทียบของปั๊มลมพูม่า

รุ่นHPจำนวนลูกสูบมอเตอร์ขนาดถังปริมาณลม L/minแรงดัน bar
PP21-HI220V1HP2220V92L203.28
PP22-HI220-MG2HP2220V148L298.08
PP32-HI220V-MG2HP3220V148L330.08
PP23-HI220V-MG3HP2220V165L550.08
PP23P-HI220V-MG3HP2220V260L550.08
PP23-HI380V-MG3HP2380V165L550.08
PP23-HI220-MG3HP2380V260L550.08

3. ก่อนจะตัดสินใจซื้อปั๊มลม ต้องให้ความสำคัญเรื่องอะไรบ้าง?

ก่อนจะตัดสินใจซื้อปั๊มลม ต้องให้ความสำคัญเรื่องอะไรบ้าง?

การจะตัดสินใจซื้อของอะไรสักอย่างไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมครับ โดยเฉพาะสิ่งของที่มีมูลค่าสูงอย่างเช่น เครื่องปั๊มลม ยิ่งต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษเลย เพราะหากเราซื้อแล้วไม่ตรงตามความต้องการของเราหรือไม่ตอบโจทย์กับงานของเรา งบของเราก็เสียไปก็ไม่คุ้มค่าเลย ดังนั้นเราต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อให้มาก เพื่อใช้เครื่องปั๊มลมได้อย่างประสิทธิภาพสูงสุด เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง มีดังนี้

 1. แรงดันสูงสุด เราจำเป็นต้องรู้ด้วยว่าแรงดันสูงสุดที่ต้องการใช้งานเท่าไร เพื่อเป็นจุดกำหนดว่าเราต้องใช้เครื่องปั๊มลมสเปคอะไรบ้าง
 2. ความจุของลม ถือเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญในการตัดสินใจซื้อเครื่องปั๊มลมขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ตาม
 3. ต้องการ clean air system ขนาดไหน ได้แก่ 1.ถังบรรจุลม ช่วยเพิ่มปริมาตรลมมากขึ้น 2.เครื่องลดอุณหภูมิลม ช่วยลดอุณหภูมิลม 3.เครื่องทำลมแห้ง ช่วยกำจัดน้ำออกจากระบบลม
 4. ตัวกรองลม สามารถกรองได้ตั้งแต่หยาบไปถึงละเอียด

4. ข้อควรระวังและการดูแลเครื่องปั๊มลม

ข้อควรระวังและการดูแลเครื่องปั๊มลม

เรามิอาจมองข้ามเรื่องสำคัญอย่างการดูแลและข้อควรระวังได้เลย เพราะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเครื่องปั๊มลมทำงานได้อย่างประสิทธิภาพ และเพิ่มการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มาก ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมเครื่องปั๊มน้ำ อะไหล่ใหม่ หรือต้องซื้อเครื่องปั๊มลมใหม่มาใช้ เราต้องดูแลและระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกันครับ

 • ตรวจสอบเครื่องปั๊มลมอย่างสม่ำเสมอ
 • เครื่องปั๊มลมพร้อมใช้งานและไม่เสียหาย
 • พยายามกำจัดฝุ่นและทำความสะอาดตลอดเวลา
 • ห้ามสัมผัสบริเวณตัวมอเตอร์และบริเวณลูกสูบของเครื่องปั๊มลมในขณะที่เครื่องทำงาน
 • ถ่ายน้ำใต้ถังทุกครั้งก่อนและหลังการใช้งานเพื่อป้องกันการกัดกร่อนของถังลม
 • ห้ามดัดแปลงและตัดแต่งเพิ่มเติม หากไม่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

5. ปั๊มลม Puma หาซื้อที่ไหนบ้าง

ปั๊มลม Puma หาซื้อที่ไหนบ้าง

ปั๊มลม Puma เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีในการใช้ประกอบธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าธุรกิจขนาด หรือขนาดใหญ่ สามารถช่วยงานต่างๆ ออกมาได้ดี ด้วยประสิทธิภาพสูงของเครื่องปั๊มลมที่มีมาตรฐานสูง ทำให้คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้กันเป็นจำนวนมากครับ

ถ้าหากใครที่กำลังมองหาร้านขายเครื่องปั๊มลม Puma ดีๆ มีหลายรุ่นให้เลือก สามารถมองหาใน iconservice ได้เลย เพราะเป็นส่วนรวมของเครื่องปั๊มลมชนิดต่างๆ ที่เป็นที่ยอมรับ นอกจากนี้เราจำหน่ายอะไหล่ เครื่องมือชนิดต่างๆ มากมาย ราคาไม่แพง ลองเข้ามาดูและสอบถามมาได้เลยครับ

6. สรุป

จากที่ได้อ่านมาเป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับการ เปรียบเทียบ ปั๊มลม Puma ในแต่ละขนาดและแรงม้ามีความแตกต่างกันอย่างไร? ช่วยให้เราเปรียบเทียบปั๊มลมได้ง่ายมากขึ้นใช่ไหมครับ เพื่อซื้อมาใช้งานตามโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ปั๊มลมพูม่าจะช่วยตอบโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอน เพราะปั๊มลมพูม่ามีประสิทธิภาพสูง มีหลายขนาด และมีหลายรูปแบบให้เลือกตรงกับงานของเรา หากใครสนใจสามารถเข้ามาติดต่อสอบถามมาได้เลย ทางเราเปิดบริการตลอดเวลา


บทความแนะนำ

แนะนำ เครื่องไฟดักแมลง หรือเครื่องดักยุงในบ้านควรใช้ยี่ห้อไหนดี ? มีกี่ประเภท ! เรามีคำตอบ บทความนี้มีคำตอบ