บูสเตอร์ปั๊ม Booster pump คือ ปั๊มน้ำเสริมแรงดัน ที่ทำหน้าที่เพิ่ม หรือรักษาแรงดันในระบบ ดังนั้น Booster pump จึงเหมาะกับระบบที่มีการใช้น้ำ แต่มีแรงดันไม่พอท่อส่งน้ำในตึก อาคาร คอนโด หรือโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ให้มีแรงดันที่คงที่สม่ำเสมอ รวมไปถึงสามารถกำหนดแรงดันน้ำได้อีกด้วย

บูสเตอร์ปั๊ม  

ลักษณะการทำงานของ บูสเตอร์ปั๊ม Booster pump

ก่อนอื่นเรามาดูที่ลักษณะการทำงานของ Booster pump กันก่อน ซึ่งจะเริ่มต้นจาก
  • เมื่อมีการเปิดจ่ายน้ำ Booster pump จะทำการจ่ายน้ำขึ้นสู่อาคาร โดยการสูบน้ำจากบ่อพักน้ำใต้ดิน เข้าสู่ระบบในอาคารที่ได้ทำการติดตั้งไว้ ซึ่งส่วนใหญ่ Booster pump มักจะใช้ในอาคารสูงไม่เกิน 5ชั้น ทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับ ความสามารถของ Booster pump ด้วย
  • เสริมแรงดันในอาคารสูงชั้นบนๆ ที่มีแรงดันน้ำไม่เพียงพอ
จะเห็นได้ว่า Booster pump มีความสำคัญอย่างมาก ในอาคารสูงๆ ซึ่งหากตอนนี้คุณกำลังต้องการต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับ ผู้จัดจำหน่าย Booster pump เรามีอีกหนึ่งเว็บไซต์น่าสนใจมาแนะนำให้กับคุณ เพื่อเป็นหนึ่งในแหล่งช่องทางการซื้อ Booster pump ราคาถูก คุณภาพดี ซื้อสะดวก และรวดเร็ว123 โดยตัว Booster Pump จะมีส่วนประกอบดังนี้1 ตู้ควบคุมการทำงาน [Control Panel]2 สวิตซ์แรงดัน [Pressure Switch]3 วาล์วกันไหลย้อน [Check Valve]4  ท่อร่วมด้านทางสูบ [Header]5 วาลว์ [Gate Valve]6 ท่อร่วมทางด้านจ่าย7 เครื่องสูบน้ำแบบหอยโข่ง [Water Pump]8 มาตรวัดแรงดันด้านสูบและด้านจ่าย [Compoun Gauge]9 มาตรวันแรงดัน [Pressure Gauge]10 ถังแรงดัน [Pressure Tank ]11 โครงฐานเหล็ก  

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 064-268-1888 , 064-136-5666, 095-7612196, 064-205-6555

E-mail : iconservice.ic@gmail.com , piyapong.icon@gmail.com

Facebook: Iconservice

Line: @iconline