รอกโซ่ไฟฟ้า OKURA

…………………………………………………………………………………………….

รอกไฟฟ้าราคาถูก ใช้งานง่าย ตัวช่วยให้งานเดินเร็ว ที่ iconservice

ไม่ว่าจะ ยก ขน หรือย้าย จบปัญหาง่ายๆเพียงใช้ “รอกไฟฟ้า”

ปัจจุบันในยุคที่เทคโนโลยี กำลังได้รับการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ส่งผลให้การทำงานต่างๆ มีการใช้เครื่องทุ่นแรง เพื่อช่วยลดแรงกำลังคน มนุษย์เราจึงได้รับบทบาทที่น้อยลง และส่วนใหญ่ก็กลายมาเป็นผู้สั่งการ หรือเป็นผู้บังคับใช้เครื่องทุ่นแรงต่างๆเหล่านั้น “รอกไฟฟ้า” หนึ่งในเครื่องทุ่นแรงที่พบเห็นได้ทั่วไปเวลามีการสร้างตึก หรืออาคารสูงๆ ซึ่งลองมาดูกันว่า หน้าที่หรือความสำคัญของเจ้ารอกไฟฟ้า ในปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง

รอกไฟฟ้าคืออะไร?

รอกไฟฟ้า คือ อุปกรณ์หรือเครื่องทุ่นแรงชนิดหนึ่ง ที่อาศัยพลังงานไฟฟ้า กับเครื่องจักรขนาดเล็กๆ ที่ทำงานคู่กับรถ เพื่อใช้ประโยชน์ในการ ยก ขน ย้าย สิ่งของต่างๆที่ต้องการ ซึ่งเจ้ารอกไฟฟ้านี้สามารถจัดการวัตถุได้ทั้งในแนวตรง แล้วทางโค้ง ส่วนชนิดของรอกไฟฟ้า มีด้วยกัน 2 ชนิด คือ

 • รอกฟ้าชนิดโซ่
  สำหรับรอกไฟฟ้าชนิดโซ่ เหมาะกับการใช้งานที่ไม่หนักมาก อาจจะเป็นงานที่ใช้คนทำมาก่อน แต่ต้องการทุ่นแรงคนไปทำงานส่วนอื่น จึงนำลองมาใช้งานแทน โดยรอกชนิดนี้จะมีราคาที่ถูก
 • รอกไฟฟ้าชนิดสลิง
  หากต้องใช้งานยก ย้าย ดึง ในวัตถุที่มีขนาดใหญ่มาก รอกสลิงตอบโจทย์การใช้งานกับงานประเภทนี้ ซึ่งสามารถใช้งานกับวัตถุที่หนัก 2 – 30 ตันได้เลยทีเดียว

ข้อควรระวังในการใช้งานรอกไฟฟ้า

แม้รอกไฟฟ้าจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทุ่นแรงในการทำงานเป็นอย่างดี แต่สำหรับในการใช้งาน ก็ต้องมีข้อระมัดระวังเป็นพิเศษ นั้นก็คือ

 1. ผู้ใช้งานเครื่องรอกไฟฟ้า ควรมีความรู้ความสามารถและเข้าใจในการใช้งานเครื่องเป็นอย่างดี เพื่อลดความผิดพลาด ที่อาจจะเกิดขึ้น และสร้างความเสียหายกับรอกไฟฟ้า
 2. เลือกใช้งานให้ถูกประเภท เราได้บอกไปข้างต้นแล้วว่า รอกไฟฟ้านั้นเหมาะกับการใช้งานรูปแบบไหน หากคุณนำไปใช้งานผิดประเภทก็อาจจะก่อให้เกิดความเสี่ยหายได้
 3. หากรอกไฟฟ้า มีความผิดปกติ มีเสียงดังมากกว่าปกติ ควรหยุดใช้แล้วตรวจเช็กให้ดี เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดความเสียหายหนัก และก่อให้เกิดอันตรายได้
 4. ก่อนใช้งานรอกไฟฟ้าควรตรวจเช็กอุปกรณ์ต่างๆให้ดี เพื่อป้องกันการหลุด ร่วง ในระหว่างการทำงาน
 5. ไม่ใช่รอกไฟฟ้ายกของหนักข้ามหัวคน รวมถึงไม่โยนเล่น เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้

ทำความรู้จักกับรอกไฟฟ้ากันไปบ้างแล้ว สนใจที่จะซื้อรอกไฟฟ้า ไปช่วยทุ่นแรงงานของคุณบ้างไหมคะ เพราะประโยชน์ของรอกไฟฟ้า ที่นอกจากจะทำให้งานเดินเร็วขึ้นแล้ว ยังจะช่วยให้งานที่ออกมาดีด้วย

หากคุณสนใจในรอกไฟฟ้าราคาถูก สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับ iconservice ก่อนได้

 

.read-more-state{display:none}.read-more-target{display:none;transition:.25s ease}.read-more-state:checked~.read-more-wrap .read-more-target{transition:.25s ease;display:inherit}.read-more-state~p .read-more-trigger:before{content:’ดูรายละเอียดรอกไฟฟ้าเพิ่มเติมได้ที่นี่’}.read-more-state:checked~p .read-more-trigger:before{content:’ย่อรายละเอียด รอกไฟฟ้า’}.read-more-trigger{cursor:pointer;display:block;;padding:0 .5em;color:#666;font-size:.9em;line-height:2;border:1px solid #ddd;border-radius:.25em;text-align:center;margin-top:10px}